Nghệ sĩ Quyền Linh giới thiệu nước mắm Nàng Cơm

Nước mắm Nàng Cơm được nghệ sĩ Quyền Linh giới thiệu có nguồn gốc từ nhà thùng truyền thống tại Phú Quốc.

Nghệ sĩ Quyền Linh giới thiệu nước mắm Nàng Cơm - Video: Nước mắm Nàng Cơm

Hãng nước mắm truyền thống ở Phú Quốc

Mới đây, một video giới thiệu về nước mắm truyền thống tại Phú Quốc của nghệ sĩ Quyền Linh đã nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Trong video ngắn được đăng tải trên tài khoản của mình, Quyền Linh mặc bộ quần áo bà ba giản dị, dùng thử nước mắm nhĩ ngay tại nhà thùng truyền thống ở Phú Quốc.

Nghệ sĩ Quyền Linh đang "trên tay" chai nước mắm nước mắm Nàng Cơm - Ảnh: Nước mắm Nàng Cơm

Được biết, đây là nhà thùng sản xuất nên nước mắm thương hiệu Nàng Cơm. Sau khi thưởng thức, nghệ sĩ Quyền Linh bày tỏ sự ngạc nhiên và niềm yêu thích đối với sản phẩm này.

Anh nhận xét nước mắm nhĩ Nàng Cơm được sản xuất tại đây có hương vị khó quên, "ngon thiệt là ngon" với mùi thơm dậy đặc trưng và hương vị ngọt ngào.

Trích lục tàng thư giấy khai sinh của gia đình họ Trương với nghề nước mắm ở Phú Quốc - Ảnh: Nước mắm Nàng Cơm

Nói về nước mắm Nàng Cơm, phải truy ngược về lịch sử lâu đời của hãng nước mắm này tại đảo ngọc Phú Quốc. Từ những năm 1890, khi nghề làm nước mắm manh nha phát triển, tiền thân của nước mắm Nàng Cơm là nhà thùng Hồng Đức 1 đã được thành lập. Đến nay, những bí phương làm nước mắm gia truyền của Hồng Đức 1 đã được truyền thừa qua 6 đời.

Kế thừa hương vị đặc trưng của nước mắm truyền thống tại Phú Quốc

Dù nước mắm được khai thác ở nhiều vùng miền khắp cả nước, nhưng nước mắm Phú Quốc vẫn có chỗ đứng trên thị trường nhờ hương vị đặc trưng đậm đà.

Tìm hiểu sâu mới thấy, hương vị này có được là nhờ công thức ủ chượp truyền thống cầu kỳ cùng nguồn nguyên liệu cá cơm tươi phong phú được khai thác ở vùng biển địa phương.

Cá được ủ muối ngay trên tàu, đây là yếu tố then chốt tạo nên hương thơm độc đáo và khác biệt rõ rệt của nước mắm Nàng Cơm - Ảnh: Nước mắm Nàng Cơm

Được biết, nước mắm Nàng Cơm được làm nên từ những loại cá cơm phổ biến ở vùng vịnh Thái Lan như mỏ cú, sọc tiêu, phấn chì, sọc đỏ, sọc phấn, sọc trắng… Những loại cá này sinh sống và phát triển nơi vùng biển sâu có nguồn vi sinh vật phong phú. Vì vậy, chúng rất giàu đạm, vitamin và những khoáng chất, mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

Cá cơm còn tươi rói sau khi kéo lên thuyền sẽ được ngư dân trộn với muối biển ngay để giữ nguyên hương vị tươi ngon. Sau đó, cá cơm nguyên liệu sẽ trải qua một quá trình ủ chượp hơn một năm để chắt lọc những gì tinh túy nhất.

Trải qua quá trình sản xuất cầu kỳ, nước mắm Nàng Cơm có được chất lượng thơm ngon nhất để phục vụ từng bữa ăn của người tiêu dùng.

Sắc nâu đỏ tự nhiên như hổ phách của nước mắm Nàng Cơm - Ảnh: Nước mắm Nàng Cơm.

Cầm trên tay chai nước mắm Nàng Cơm, người dùng có thể thấy được yếu tố sắc - hương - vị được hòa quyện một cách hài hòa. Đó là sắc nâu đỏ tự nhiên óng ánh như hổ phách được tạo nên từ nắng, gió Phú Quốc sau hơn một năm ủ chín.

Hương thơm nồng nàn được làm nên bởi sự cần cù, chịu khó của những ngư dân đã ủ muối ngay sau khi bắt cá lên tàu. Cuối cùng, là vị ngọt hậu từ thịt cá cơm béo ú giàu dinh dưỡng ẩn sau cái mặn mòi đậm đà của muối cá.

Nước mắm Nàng Cơm giúp những bữa ăn trở nên đáng nhớ - Ảnh: Nước mắm Nàng Cơm

Có thể nói, nước mắm Nàng Cơm đã hòa tấu lại các yếu tố giữa trời, biển và con người để gói gọn lại trong một giọt nước mắm tinh túy. Để rồi khi vừa rót từng dòng nước mắm Nàng Cơm ra bát, hương thơm nồng nàn sẽ lan tỏa làm dậy lên sự hấp dẫn kích thích mọi giác quan. Dùng nước mắm Nàng Cơm nguyên chất để chấm sẽ cảm nhận được trọn vị tinh khiết của nước mắm và giữ được hương vị thơm ngon, tươi mới của món ăn.

Hiện nay, người tiêu dùng có thể thưởng thưởng nước mắm Nàng Cơm chính hãng thông qua nền tảng mạng xã hội và hệ thống thương mại điện tử của thương hiệu trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết tại:

Website: https://home.nuocmamnangcom.vn/vi

Fanpage: https://www.facebook.com/nuocmamnangcom/

Shopee: https://vn.shp.ee/RuMQZAV

21/11/2024 / Khác

Share :